Á laugardaginn (18. maí) hefst fjallvegahlaupavertíð sumarsins með sérstöku fjallvegahlaupabókarhlaupi um Skarðsheiðarveg sunnan af Skorholtsmelum í Melasveit upp í Hreppslaug í Andakíl. Þetta er sama leiðin og ég hljóp með góðum félögum þann 21. júní 2011, en því ferðalagi er lýst í Fjallvegahlaupabókinni minni (leið nr. 20).

Hlaupið á laugardaginn hefst kl. 10:00, en nánari upplýsingar er að finna á Facebooksíðu hlaupsins. Boðið verður upp á veitingar í Hreppslaug að hlaupi loknu og þess vegna er nauðsynlegt er að skrá sig til þátttöku í hlaupinu. Annars verður erfitt að áætla hversu mikið þarf af veitingunum. Skráningin fer fram með því að smella á þar til gerðan tengil á Facebooksíðunni.

Hin eiginlegu fjallvegahlaup hefjast svo í júní, en með „eiginlegum fjallvegahlaupum“ er hér átt við hlaupin sem gerð verða sérstök skil í Fjallvegahlaupabók nr. 2 sem kemur út fimmtudaginn 18. mars 2027. Hlaup sumarsins verða kynnt hér á síðunni (sjá m.a. næstu færslu fyrir neðan þessa) og á Facebooksíðu fjallvegahlaupanna, auk þess sem ég segi samferðafólki mínu á laugardaginn örugglega undan og ofan af áformum sumarsins.

Leiðin um Skarðsheiðarveginn er rétt tæpir 20 km, fylgir öll greinilegum stígum og er auðveld yfirferðar þrátt fyrir töluverða hækkun. Landslagið er fallegt og undirlagið fjölbreytilegt. Líklega eru línuvegirnir á sunnanverðri leiðinni fljótfarnari en reiðgatan, en „línuvegi skortir eitthvað af þeim andblæ og upplifun sem fylgir hálfgrónum gömlum götum sem liggja lágt í landinu“, svo ég vitni nú í eigin orð frá árinu 2011. Þess vegna förum við reiðgöturnar.

Vonast til að hitta sem flest ykkar á laugardag. Öllum er velkomið að taka þátt, sér að kostnaðarlausu en á eigin ábyrgð.

Við Miðfitjahól, þar sem Skarðsheiðarvegurinn rís hæst, nánar tiltekið í u.þ.b. 470 m hæð. Í baksýn (t.h.) er hæsta fjall Skarðsheiðarinnar, Heiðarhorn (1.053 m). (Myndin er tekin 2011).