Fjallvegahlaupadagskrá sumarsins 2022 er farin að taka á sig mynd, vonum seinna. Enn sem komið er hafa aðeins fjögur hlaup verið ákveðin, öll á Austurlandi fyrstu dagana í júlí. Ef allt gengur vel munu fleiri bætast við þegar líður á sumarið.

Svona lítur fjallvegahlaupadagskráin 2022 út eins og staðan er í dag:

 1. Laugardagur 2. júlí 2021, kl. 10:00:
  Kækjuskörð – Frá Þverárbrú í Borgarfirði að Stakkahlíð í Loðmundarfirði – 13 km
 2. Laugardagur 2. júlí 2021, kl. 12:30:
   – Frá Klyppstað í Loðmundarfirði að Gilsárteig í Eiðaþinghá – 24 km
  Nákvæm tímasetning er háð því hvernig gengur í hlaupi nr. 1.
 3. Þriðjudagur 5. júlí 2021, kl. 10:00:
  Aðalbólsvegur – Frá Aðalbóli í Hrafnkelsdal að Kleif í Fljótsdal – 21 km
 4. Miðvikudagur 6. júlí 2021, kl. 14:00:
  Dalaskarð – Frá Seyðisfirði að Dalatanga – 11 km

Upphaflega var gert ráð fyrir að fjallvegahlaupasumarið hæfist suðvestanlands í maí og að í júní yrði hlaupið á Norðurlandi. Ekkert varð þó úr þessu vegna þrálátra meiðsla. Meiðslin eru ekki úr sögunni, en ástæða þykir til að ætla að þau komi ekki í veg fyrir að áætlunin hér að framan geti orðið að veruleika.

Sumarið 2022 verður sjötta sumarið í öðrum áfanga fjallvegahlaupaverkefninsins, en allt byrjaði þetta upp úr fimmtugsafmælinu mínu árið 2007. Fyrsta áfanganum lauk á sextugsafmælinu 2017 og þá var gefin út bók um 50 fyrstu leiðirnar. Bók nr. 2 með næstu 50 leiðum er svo væntanleg á sjötugsafmælinu 2027.

Fimm fyrstu sumur annars áfanga (sumrin 2017-2021) skiluðu ekki nema 18 fjallvegum, en ef allt hefði verið með felldu ættu helst 25 fjallvegir að vera að baki (5 að meðaltali á ári). En enn er nógur tími og nóg til af óhlaupnum leiðum.

Vonandi slást sem flestir í för með mér á fjallvegunum fyrir austan í sumar, en að vanda eru allir velkomnir (á eigin ábyrgð). Breytingar á dagskránni verða kynntar á þessari síðu og á Fésbókarsíðu fjallvegahlaupaverkefnisins. Á næstu vikum verður líka settur inn einhver fróðleikur um leiðirnar fjórar.

Þess má geta að Dyrfjallahlaupið verður haldið fyrir austan laugardaginn 9. júlí. Þar verða hlaupnar sömu leiðir og í fyrra, um Breiðuvík og Brúnavík á Víknaslóðum. Dyrfjallahlaupið gæti því sem best orðið endirinn á frábærri fjallahlaupaferð um Austurland í næsta mánuði.

(Myndin sem fylgir þessari færslu var tekin í Sandvíkurskarði í sumarblíðunni fyrir austan í byrjun júlí 2021).