Enn verða skór reimaðir.

Frá því að fjallvegahlaupaverkefninu mínu lauk með útgáfu bókarinnar Fjallvegahlaup á sextugsafmælinu mínu 18. mars 2017 hefur ríkt óvissa um viðfangsefni næsta áratugar. Þessari óvissu er eytt hér með. Ég hef sem sagt ákveðið að hlaupa 50 fjallvegi til viðbótar fyrir sjötugt. Í samræmi við það er stefnt að útgáfu bókarinnar Meiri fjallvegahlaup þann 18. mars 2027.

Þetta nýja fjallvegahlaupaverkefni verður með sama sniði og upphaflega verkefnið, enda er þetta einfaldlega rökrétt framhald. Tilgangurinn er sá sami og áður, nema hvað nú snýst málið um sjötugsaldurinn í stað sextugsaldursins. Öll viðmið eru óbreytt og sem fyrr er öllum frjálst að slást í för með mér á eigin ábyrgð. Því fleiri sem koma, þeim mun glaðari verð ég.

Einhverjum kann að finnast þetta nýja verkefni mitt ófrumlegt, þar sem í raun sé um endurtekningu að ræða. En frumleikinn er ekkert markmið í sjálfu sér. Þetta snýst þvert á móti um að setja sér markmið til langs tíma og hvika ekki frá þeim þótt einhverjir þröskuldar verði á vegi manns. Auk þess er hvert fjallveghlaup ný uppgötvun og ný upplifun.

Ég hef reyndar þegar hlaupið tvo fjallvegi af þeim 50 sem um ræðir, þ.e.a.s. Sælingsdalsheiði í Dölum og Bæjardalsheiði milli Reykhólasveitar og Steingrímsfjarðar. Hverjir hinir 48 fjallvegirnir verða á eftir að koma í ljós, en það verður allt kynnt þegar nær dregur. Fyrstu fréttir af þeim áformum eru væntanlegar á vetri komanda, en nú þegar liggur fyrir allstórt safn hugmynda. Nóg er til af fjallvegum.

Þetta verður skemmtilegt!